Tại sao không được rửa bát đĩa bằng bột giặt?

Bột giặt là loại thuốc rửa nhân tạo tổng hợp. Nguyên liệu sản xuất bột giặt là chế phẩm phụ công nghiệp dầu mỏ. Bột giặt có tính tẩy rửa mạnh, tiện dụng nên được mọi người ưa thích. Nhưng không được dùng bột giặt để rửa bát đũa, rau và hoa quả bởi nó chứa nhiều độc tố.

Thành phần của bột giặt có chứa một lượng độc tố nhất định. Nó sẽ ngấm vào cơ thể qua da và dạ dày, ruột có thể kiềm chế hoạt tính của men tiêu hóa ảnh hưởng đến chức năng tiêu hoá của dạ dày và ruột. Đồng thời nó còn có hại đến các tế bào gan do đó gây trở ngại cho chức năng của gan. Các nhà khoa học đã chỉ ra bột giặt còn có khả năng gây ung thư ở một mức độ nhất định. Kết quả nghiên cứu cho thấy, một số do dùng bột giặt để rửa chén bát và rau, hoa quả nên trên mặt của họ nổi rất nhiều mụn.

Bởi vì khi những độc tố có trong bột giặt ngấm vào cơ thể, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng của gan, làm cho các sắc tố da lặn xuống gây ra mụn ở mặt. Khi dùng bột giặt để giặt quần áo, do bột giặt được hòa tan trong nước, độ đậm đặc của bột giặt tương đối thấp, diện tích tiếp xúc của da với các độc tố trong bột giặt không nhiều, thời gian tiếp xúc ngắn, nên đảm bảo độ an toàn khi giặt quần áo.

Tuy nhiên, khi giặt quần áo,. nếu cho quá nhiều bột giặt, độ đậm đặc quá cao có thể làm tẩy chất nhờn trên da dẫn đến hiện tượng da bị khô xạm. Nếu ăn uống phải một lượng lớn bột giặt sẽ bị ngộ độc dẫn đến nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt, nguy hại đến sức khỏe.

Nếu muốn rửa sạch hoa quả, rau, bát đũa tốt nhất nên dùng các loại nước rửa chuyên dụng, nước rửa tinh khiết, vừa an toàn vừa tránh bị ngộ độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỏi đáp & Tư vấn © 2013 Liên hệ