“Đĩa bay” có phải là khách từ hành tinh khác đến không?

Một ngày tháng 6 năm 1947, một người Mỹ đang lái máy bay trên bầu trời. Đột nhiên ông ta phát hiện có mấy vật hình vành khăn tròn lớn đang bay về phía đỉnh núi Lainir bang Washingtơn. Tin này lập tức làm chấn động báo chí thế giới. Vì quái vật này hình đĩa tròn nên người ta gọi là “đĩa bay”.

Từ năm 1947 phát hiện đĩa bay đến nay, có hàng nghìn, hàng vạn người luôn tự xưng mình đã tận mắt nhìn thấy, vật đĩa bay cuối cùng là vật gì? Từ đâu bay đến? Mỗi người đối với việc này ý kiến rất khác nhau, trong đó có cách nói kích động lòng người nhất là: “Đĩa bay” là con tàu vũ trụ được sinh vật có trí tuệ cao cấp ở một tinh cầu khác phóng đến.

“Đĩa bay” có thật là vị khách từ hành tinh khác đến không?

Sự sống nên là một hiện tượng phổ biến trong không gian vũ trụ. Trong vũ trụ vô biên này, ngoài Trái Đất có con người ra thì ở những tinh cầu khác, chỉ cần có điều kiện thích hợp tất nhiên cũng sẽ tồn tại sự sống, thậm chí có thể tồn tại người ngoài hành tinh là loại sinh vật có trí tuệ cao cấp.

Nhưng để cho sự sống được phát sinh và phát triển trên tinh cầu, đồng thời không đến nỗi bị tiêu diệt sớm thì tinh cầu đó không những phải có đầy đủ điều kiện để sự sống tồn tại và phát triển, mà hằng tinh nó lệ thuộc cũng cần phải có trạng thái ổn định hàng tỉ năm và có môi trường vũ trụ thích hợp.

Có người đã tính toán trong hệ Ngân hà chúng ta có hơn một nghìn tỉ hằng tinh, những hằng tinh có đầy đủ các điều kiện như thế không vượt quá một triệu ngôi.

Mặc dù trên một triệu ngôi tinh cầu có thể đều tồn tại sự sống và đều phát triển thành sinh vật có trí tuệ cao cấp, nắm vững kỹ thuật hàng không vũ trụ siêu cao, nhưng hàng năm họ cử những con tàu vũ trụ đến hệ Ngân hà để khảo sát thì cơ hội để cho các con tàu vũ trụ đó đi vào hệ Mặt Trời chúng ta cũng rất hiếm hoi.

Từ phân tích trên ta thấy: cách nói “đĩa bay” là vị khách từ ngoài bầu trời đến là không đúng thực tế. Vì vậy những thông tin về đĩa bay nhiều như thế càng không phải là sự thật.

Vậy đĩa bay thực chất là gì? Năm 1969 một nhóm chuyên gia người Mỹ đã điều tra 1 vạn 2 nghìn vụ đĩa bay. Kết quả chứng tỏ tuyệt đại đa số là do sự hiểu nhầm bởi nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó có nguyên nhân là các mảnh vụn của vệ tinh nhân tạo quay trở về Trái Đất bị bốc cháy trong tầng khí quyển, có trường hợp là máy bay hoặc khinh khí cầu, có trường hợp là các hiện tượng của thời tiết như đám mây, chớp dạng cầu và ảo ảnh trên biển, có trường hợp là đàn chim hoặc đàn côn trùng, ví dụ là đàn bướm, có trường hợp là sao băng, sao chổi, có trường hợp là mục tiêu giả của rađa, có trường hợp là do cảm giác sai hoặc ảo giác do tâm lý và sinh lý tạo ra, có một số trường hợp là do cố ý đánh lừa dư luận. Do đó mặc dù cách nói đĩa bay là khách từ ngoài bầu trời đến rất hấp dẫn lòng người, nhưng những căn cứ của cách nói này cho đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỏi đáp & Tư vấn © 2013 Liên hệ