Kẹp xiết cáp là gì? Phân loại ốc siết cáp như thế nào?

Kẹp xiết cáp, còn được gọi là ốc siết cáp, là một loại phụ kiện cáp thép chuyên dụng được sử dụng để siết cáp. Chúng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng hoặc vận chuyển.

Ốc siết cáp có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm thép không gỉ 304, có vẻ ngoài ánh kim và bề mặt trơn nhẵn.

Phân loại ốc siết cáp

Có nhiều loại ốc siết cáp khác nhau, nhưng hai loại phổ biến nhất là ốc siết cáp inox và ốc siết cáp mạ kẽm.

– Ốc siết cáp inox: được làm từ thép inox 304, có khả năng chống gỉ sét tốt trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, kể cả môi trường axit, muối cao. Loại này có tính thẩm mỹ cao và chống ăn mòn tốt nhất, thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời, đặc biệt là trong hoặc gần môi trường nước mặn.

– Ốc siết cáp mạ kẽm: được làm từ thép carbon cao cấp, sau đó được mạ kẽm bằng phương pháp phân cực. Loại này có chi phí thấp hơn thép không gỉ và thích hợp cho môi trường ngoài trời, nhưng không chống ăn mòn như khóa cáp thép không gỉ.

Ngoài ra, ốc siết cáp còn được chia thành hai loại chính là ốc siết cáp phổ thông và ốc siết cáp chịu lực tải trọng cao.

Ốc siết cáp cũng có thể được phân loại theo kiểu dáng, bao gồm ốc siết cáp kiểu truyền thống và ốc siết cáp kiểu nắm tay.

– Ốc siết cáp kiểu truyền thống: bao gồm ba bộ phận cơ bản là yên xe, bu-lông và đai ốc.

– Ốc siết cáp kiểu nắm tay: chỉ có yên xe và đai ốc, trong đó, phần yên xe có bao gồm cả bước ren và có một lỗ khoen, nên không cần u-bolt.

Ốc siết cáp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp cũng như trong đời sống bình thường, đặc biệt trong các công trình xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỏi đáp & Tư vấn © 2013 Liên hệ