Ăn dứa có thật sự giúp vùng kín thơm tho không?

Ăn dứa có thật sự giúp vùng kín thơm tho như nhiều người vẫn làm? Hãy cùng Hoidaptuvan.com đi tìm lời giải đáp qua bài viết này.

Chăm sóc bản thân chưa bao giờ là một điều “thừa thãi”. Hiện nay, nhiều người đã quan tâm hơn đến vấn đề làm thế nào để “vùng kín” có mùi dễ chịu. Và gần đây, các nàng còn mách nhau mẹo ăn dứa để cải thiện mùi của bộ phận này.

Theo Madeleine Castellanos – nhà trị liệu tình dục, ăn dứa để vùng kín “thơm” hơn là ý tưởng không lạ. Nhưng liệu ăn dứa có thật sự giúp vùng kín thơm tho hơn không?

Vì sao vùng kín có mùi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng “cô bé có mùi” tuy nhiên những yếu tố khách quan như vệ sinh vùng kín nhiều lần trong ngày, thụt rửa âm đạo, mặc quần quá bó hay quần lót quá chật,…sẽ dễ khiến bạn mắc các bệnh liên quan đến viêm nhiễm âm đạo vì chỉ làm các vi khuẩn gây bệnh tăng lên nhanh chóng, gây mùi tanh hôi khó chịu ở vùng kín.

Giải thích của các chuyên gia về việc ăn dứa tốt cho “vùng kín”

Lý giải của Alyssa Dweck – bác sĩ sản phụ khoa ở New York

Theo Alyssa Dweck – bác sĩ sản phụ khoa ở New York kiêm đồng tác giả cuốn “The Complete A to Z for Your V” (Từ A đến Z về vùng kín của bạn), bệnh nhân của cô cho rằng cảm nhận được sự thay đổi tốt hơn sau khi ăn dứa. Song, khi chia sẻ cho tạp chí Health, bác sĩ đã giải thích đó hoàn toàn chỉ là hiểu lầm.

Lý giải của Koushik Shaw – bác sĩ tiết niệu thuộc Viện Tiết niệu Austin

Ngoài ra, Koushik Shaw – bác sĩ tiết niệu thuộc Viện Tiết niệu Austin chia sẻ với Health rằng, bất cứ thứ gì bạn ăn sẽ khiến cơ thể có biểu hiện cụ thể bằng một cách nào đó. Ví dụ bạn ăn thực phẩm có lượng đường cao như trái cây thì chất lỏng ở cơ thể có thể có chút vị ngọt hơn, song ảnh hưởng này sẽ không rõ ràng tức thì.

Cũng theo bác sĩ Shaw, dịch tiết từ cơ thể có thể đã được tạo nên từ trước đó. Điều này đồng nghĩa rằng nếu nói ăn dứa sẽ giúp thay đổi ngay mùi hương của “vùng kín” thì không hề có cơ sở.

Hiện nay chưa hề có cuộc nghiên cứu chắc chắn nào cho vấn đề này. Thật sự là không có gì bạn “nạp” vào cơ thể có thể khiến vùng kín trở nên thơm tho một cách kỳ diệu chỉ trong 30 phút. Bạn cần phải hấp thụ chúng trước khi “quan hệ” tầm vài tiếng, thậm chí 1-2 ngày trước đó.

Hơn nữa, nếu bạn đã “nạp” quá nhiều thực phẩm vào cơ thể trước đó thì chắc chắn các mùi đã trộn lẫn với nhau. Ví dụ, khi bạn ăn măng tây và dứa thì chắc hẳn ai cũng biết hình dung được “cuộc tranh cãi” về mùi hương xảy ra sau đó.

Song, bác sĩ Shaw cũng không hề phản đối việc bạn ăn dứa dù là vì mục đích gì, chẳng hạn muốn vùng kín thơm tho hơn. Bởi đây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mọi người, giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết như: Vitamin B, chất xơ, vitamin C,…

Tóm lại, mặc dù theo kinh nghiệm dân gian của nhiều người thì việc ăn dứa có thể giúp bạn cải thiện mùi ở vùng kín. Tuy nhiên hiện tại theo khoa học chưa có cơ sở chắc chắn nào cho rằng ăn dứa sẽ giúp vùng kín thơm tho hơn.

Đây là bộ phận có mùi khá đặc trưng, còn được xem như “mùi tự nhiên” của cơ thể. Với phái nữ, mùi này có thể có chút thay đổi khi trong giai đoạn kinh nguyệt, bị ốm,… Bạn không cần quá bận lòng về mùi này.

Nếu bạn muốn hạn chế mùi này thì cần tránh tối đa các thực phẩm dễ gây mùi

Nhưng nếu bạn muốn hạn chế mùi này thì cần tránh tối đa các thực phẩm dễ gây mùi như măng tây, cần tây, tỏi, hành,… Ngoài ra, nếu bạn để ý thấy mùi vùng kín bỗng trở nên khó chịu bất thường thì có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Lúc này, hãy đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt nhé.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được ăn dứa có thật sự giúp vùng kín thơm tho như nhiều người vẫn làm hay không rồi nhé. Tuy chưa có cơ sở chắc chắn nhưng không thể phủ nhận rằng, dứa là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỏi đáp & Tư vấn © 2013 Liên hệ