Làm thế nào để giữ hoa cắm trong bình tươi lâu?

“Một cành hoa tươi, thông thường cắm không được mấy ngày, cành hoa liền rủ đầu, màu sắc cũng không còn tươi đẹp. Đó là nguyên nhân gì? Nếu bạn lấy cành hoa đã rủ đầu ra xem, có thể thấy đầu cành cắm trong bình có mùi thum thủm, đó là vi khuẩn đang càn quấy. Vi khuẩn và các chất phân giải ảnh hưởng đến sức khỏe của phần trên cành hoa vẫn bị gục đầu, vì nhựa trong cây hoa từ vết cắt chảy ra ngoài, bịt kín những ống dẫn ở vết cắt, cản trở sự hấp thụ nước, như vậy, cành hoa không được cung cấp nước đầy đủ, vì vậy hoa bị rủ đầu.

Tìm ra được bí mật thì thật tốt, muốn hoa cắm được lâu, bạn có thể đốt sém chỗ vừa cắt, làm cho phần đầu đó cháy thành than, như vậy có thể khiến cho đầu cành khi ngâm trong nước không dễ nhiễm vi khuẩn mà sinh thối rữa, lại có thể khiến cho nhựa trong cành không bị chảy ra bịt ống dẫn, giúp cho lượng nước không ngừng cung cấp cho cành trên. Có một vài người vừa mua hoa hồng nhà vườn tươi về, liền dùng lửa đốt sém chỗ cắt của cành hoa sau đó cắm vào bình. Cành hoa qua xử lí như vậy sẽ cắm được lâu hơn. Trước kia từng lưu truyền một biện pháp: đốt cháy cuống hoa thược dược có thể thúc đẩy nụ hoa nở và giữ hoa tươi lâu. Song cách này có phải đều phù hợp với tất cả các loại hoa không, thì còn phải nghiên cứu.

Hiện nay, ở chợ hoa người ta còn có bán một loại dung dịch giữ hoa tươi lâu, cho một ít vào trong nước cắm hoa cũng có thể kéo dài thời gian hoa tươi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỏi đáp & Tư vấn © 2013 Liên hệ