WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới, được sử dụng để xây dựng các trang web.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (Content Management System – CMS) phổ biến và miễn phí dùng để tạo và quản lý các trang web và blog.

Giới thiệu qua về WordPress

WordPress được phát triển bằng PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB để lưu trữ dữ liệu. WordPress có một cộng đồng lớn và nhiều plugin và chủ đề (themes) có sẵn, cho phép người dùng tùy chỉnh và mở rộng tính năng của trang web của họ theo cách riêng.

WordPress có một giao diện dễ sử dụng, cho phép người dùng thêm, sửa đổi và quản lý nội dung trực tiếp trên trang web của họ mà không cần kiến thức lập trình sâu. Nó được sử dụng cho nhiều loại trang web, bao gồm các trang web cá nhân, blog, trang web tin tức, trang web thương mại điện tử, diễn đàn, và nhiều ứng dụng khác.

WordPress được phát triển mở và có sự đóng góp của cộng đồng lớn các nhà phát triển và người dùng trên khắp thế giới, và nó được cập nhật và bảo trì liên tục để đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất của nó.

Một số đặc điểm chính của WordPress:

  • Miễn phí – WordPress là phần mềm mã nguồn mở, bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí.
  • Dễ sử dụng – Giao diện WordPress đơn giản, thân thiện với người dùng. Ngay cả người mới cũng có thể dễ dàng làm quen.
  • Plugin và Theme – Hệ thống plugin và theme mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tùy biến và mở rộng chức năng cho website.
  • Quản lý nội dung – WordPress cung cấp công cụ quản lý nội dung tiện ích giúp quản lý bài viết, trang, thể loại một cách dễ dàng.
  • Cộng đồng lớn – Là CMS phổ biến nên WordPress có cộng đồng người dùng lớn trên toàn thế giới, việc tìm kiếm hỗ trợ cũng rất thuận tiện.

Nói chung, với những ưu điểm trên, WordPress là lựa chọn lí tưởng để xây dựng website, blog cá nhân hay các website doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỏi đáp & Tư vấn © 2013 Liên hệ